batdongsan@mlandmienbac.vn 0964.468.468

Nhà ven hồ – Đặc quyền vốn chỉ dành cho giới đại gia

Nổi tiếng là những nhà đầu tư thông minh với khối tài sản tầm cỡ, các đại gia trên thế giới cũng như ở Việt Nam rất chú trọng yếu tố vị trí khi lựa chọn các dự án bất động sản. Vị trí vàng ven hồ đạt chuẩn cận thuỷ luôn là ưu tiên số 1 của những nhà đầu tư có chiến lược và tầm nhìn.

Bí quyết của đại gia bất động sản

Donal Trump, tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ đồng thời là một nhà đầu tư đại tài cho rằng bất động sản tại các khu vực đang phát triển là mặt hàng đáng mua nhất. Tiềm năng phát triển của một khu vực ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của ông. Theo đó, các trục đường giao thông huyết mạch và các khu vực vành đai đang có xu hướng phát triển chính là vị trí ưu tiên của những dự án bất động sản đắt giá. Khi đầu tư, giá trị của một sản phẩm bất động sản không chỉ dựa trên những tiện ích trước mắt mà còn được tính trên khả năng phát triển lâu dài và bền vững, hài hoà với thiên nhiên, môi trường.

Với những ưu điểm về phong thuỷ cũng như tiềm năng kinh tế, bất động sản ven hồ vốn được xem là đặc quyền của các đại gia bởi chất lượng cao đi kèm với giá cả. Một trong các lý do đầu tư của ông lớn ngành bất động sản là đặt yếu tố chất lượng cao hơn giá thành. Roger Barnett, Chủ tịch tập đoàn Shaklee cho rằng những gì tốt nhất sẽ luôn giữ được giá trị của nó và sinh lợi nhanh hơn so với sản phẩm bình thường. Donal Trump cũng nói, ông “sẵn sàng trả giá cao cho một vị trí tuyệt vời”. Toà tháp Thế giới Trump chính là minh chứng hoàn hảo cho quyết định đầu tư của ông.

Phong cách sống xanh dương: Xu thế của cuộc sống hiện đại

Ở nhiều nơi trên thế giới, phong cách sống xanh dương đang trở thành xu hướng được ưa chuộng đặc biệt tại các nước phát triển. Những thành phố ven sông hồ luôn là nơi tập trung dân cư và có nền kinh tế phát triển sôi động. Đồng thời, đó cũng là điểm đến yêu thích của những người mê du lịch. Copenhagen (Đan Mạch), Venice (Ý), Lausanne (Thuỵ Sĩ) là những thành phố được bao phủ bởi các mảng xanh dương bình yên của sông hồ. Trong quan niệm phương đông, nước tượng trưng cho tiền bạc, trí tuệ. Các nghiên cứu của Trung tâm Môi trường và Sức khoẻ con người Châu Âu (ECEHH) cũng chỉ ra tác động tích cực của nước với sức khoẻ con người.

Thành phối Vienna

 

Thành phố Viene với không gian sống xanh dương

Trở lại yếu tố phong thuỷ, các chuẩn mực ngũ cận trong phong thuỷ luôn là lí do để nhà đầu tư cũng như các chủ nhân tương lai lựa chọn ngôi nhà của mình. Ngũ cận bao gồm: cận thị, cận lân, cận thuỷ, cận lộ, cận điền – trong đó “cận thuỷ” (gần nước) thường là đặc quyền của các đại gia. Tại Hà Nội, các dự án công viên hồ điều hoà đang được xây dựng trở thành giá trị gia tăng cho những dự án ven hồ đẳng cấp.

Trước đây, các tầm nhìn hướng biển, hướng sông, hồ thường dành cho các biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Tuy nhiên hiện nay, các dự án thuộc phân khúc trung cao cấp cũng có thể được nhận các ưu đãi từ tầm nhìn hướng hồ, những mảng xanh rộng lớn làm điểm cộng cho giá trị của dự án. Những dự án này góp phần mang những khu nghỉ dưỡng về giữa thủ đô, mang màu xanh dương bình yên và trạng thái tĩnh tại của hồ nước về cân bằng với nhịp sống hối hả của Hà Nội, và hơn cả là trao cho các chủ nhân tương lai cơ hội sở hữu những siêu phẩm bất động sản mà trước đây chỉ các đại gia mới nghĩ đến.

Vinhomes Skylake

Vinhomes Skylake với những mảng màu xanh dương của trời và mặt nước (Ảnh minh họa)

Khu vực phía Tây Hà Nội đang ngày càng hoàn thiện cả về cơ sở hạ tầng cũng như vị thế, lại thêm công viên hồ điều hoà Yên Hoà đang khởi công được định vị là trái tim của các dự án bất động sản ven hồ. Một khu dân cư với phong cách sống xanh dương, nơi con người và thiên nhiên giao hoà chính là giá trị riêng biệt mà những ngôi nhà ven hồ mang lại. Một cuộc sống tốt đẹp, an bình và trân trọng từng giá trị của tự nhiên, giấc mơ đó không chỉ đại gia mới có đặc quyền sở hữu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline: 0964.468.468

Đăng ký