batdongsan@mlandmienbac.vn 0964.468.468

Những loại cây không nên trồng xung quanh nhà bạn

Sở hữu một khu vườn xanh tươi luôn là niềm mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, trước khi trồng bất cứ loại cây nào, bạn nên tìm hiểu xem chúng có gây hại gì cho sức khỏe không, hoặc có những cây có thể mang đến những điều không may cho gia chủ theo phong thủy.

Dưới đây là những loại cây không nên trồng xung quanh nhà bạn

Cây liễu

Bạn không nên trồng liễu trong vườn nhà. Bởi nhiều người cho rằng từ “liễu” khi phát âm nghe gần giống với từ “lưu” – tức là chảy, đổ đi mất. Do đó, khi trồng loại cây này, gia đình bạn có thể gặp phải những điều không may mắn, hao tài tốn của.

Không nên trồng cây liễu xung quanh nhà

Không nên trồng cây liễu xung quanh nhà

Theo một góc nhìn khác, người xưa thường cho rằng cây liễu thuộc tính âm và có thể hút các loại năng lượng xấu đến nhà. Ngoài ra, cây liễu là giống cây không kết hạt khiến liên tưởng đến đường con cái trong gia đình.

Cây bách là loài cây không tốt cho gia chủ khi trồng quanh nhà

Cây bách là nơi hội tụ âm khí

Cây bách thường trồng xung quanh các nấm mộ

Dù cành lá xanh tốt, xum xuê cả bốn mùa nhưng cây bách không phải là một cây mang hàm ý may mắn, tốt lành. Điều khiến cây bách nằm trong danh sách “đen” là vì người ta thường trồng chúng ở trên mộ phần. Cũng chính vì thế mà cây bách còn có tên gọi khác là cây nấm mộ. Vì lẽ đó mà người ta cho rằng đây là loại cây không tốt lành và cần phải kiêng kị.

Cây dương dẫn dụ âm khí

Cây dương dẫn dụ âm khí

Cây dương không tốt cho gia chủ

Do cành là rậm rạp nên mỗi khi gió thổi qua, cây dương thường phát ra tiếng kêu rào rào, sồn sột, mà như dân gian thường gọi đó là “quỷ vỗ tay”. Cũng chính vì thế, người xưa vẫn quan niệm rằng cây dương có khả năng dẫn dụ âm khí, rất xui rủi nên không bao giờ trồng trong nhà.

Cây đa thường được trồng ở đền, miếu

Cây đa gắn liền với các miếu

Cây đa thường trồng trong các đền, miếu

Cây đa có sức sống vô cùng mạnh mẽ với phần gốc rễ to, nổi cuồn cuộn ra khoảng đất xung quanh, khiến địa hình khu vực này trở nên lồi lõm, vỡ vụn. Điều này gây mất cân bằng phong thủy. Cây đa chỉ thường được trồng ở các đền, miếu nên không thích hợp để trồng trong vườn nhà.

Cây xương rồng mang đến nhiều điểm gở

Cây xương rồng mang nhiều điềm gở

Cây xương rồng mang nhiều điềm gở cho gia đình bạn

Những loại cây có gai ít nhiều đều mang điềm gở cho gia chủ. Theo phong thủy, cây xương rồng chỉ được trồng khi trong nhà có người vừa mất hoặc mới bị cháy. Đây là loại cây gai góc nên người ta thường trồng để xua đuổi tà khí. Chính vì thế, nếu bạn muốn tài lộc gõ cửa thì không nên trồng cây xương rồng.

Cây dâu tằm gợi nhớ đến tang thương

Cây dâu tằm gợi nhớ tang thương

Câu dâu tằm theo tiếng Hán Việt là “tang”, gợi đến việc chết chóc, tang thương. Hơn nữa, trong dân gian, cây dâu tằm còn được dùng để trừ tà ma. Muốn gia đình gặp nhiều may mắn, bạn tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà.

(Theo Afamily)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hotline: 0964.468.468

Đăng ký